1

อำเภอ

บางคล้า

อำเภอบางคล้าเป็นอำเภอที่มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญอยู่มากมายที่แรกที่ควรไปสักการะคือ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อเป็นอนุสรณ์เมื่อครั้งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้รับชัยชนะในการสู้รบกับพม่า ตั้งอยู่บริเวณปากน้ำโจ้โล้(คลองท่าลาด)ตำบลปากน้ำ แต่บริเวณดังกล่าวได้ถูกน้ำกัดเซาะจนพระเจดีย์องค์เดิมพังทลายลงต่อมาจึงมีการสร้างพระสถูปเจดีย์พระเจ้าตากสินมหาราชขึ้นใหม่ในบริเวณเดิม
ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดฉะเชิงเทรา
2
วัดเสม็ดเหนือ ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพร ขอโชคลาภกับพระสิวลีองค์ใหญ่ที่สุดในโลกและเรือเจ้าแม่ตะเคียนอายุกว่า 492 ปี วัดหัวสวน เป็นอุโบสถสแตนเลสที่สวยงามและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วัดเสม็ดเหนือ จังหวัดฉะเชิงเทรา
วัดหัวสวน จังหวัดฉะเชิงเทรา
วัดปากน้ำโจ้โล้ จังหวัดฉะเชิงเทรา
วัดปากน้ำโจ้โล้ที่มีอุโบสถเหลืองอร่ามทั้งหลัง สวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก เพื่อความเป็นสิริมงคล ประชาชนที่มาสักการะนิยมเดินลอดใต้ฐานพระอุโบสถ นอกจากนี้บริเวณวัดยังมีเรือโบราณในสมัยพระเจ้าตากสินจัดแสดงไว้ให้นักท่องเที่ยวชม
3
วัดโพธิ์บางคล้า เป็นวัดที่สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นใน พ.ศ.2310 – 2350 ศิลปะอยุธยาผสมกับศิลปะรัตนโกสินทร์ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางไสยาสน์ จุดเด่นของวัดโพธิ์บางคล้าอยู่ที่ค้างคาวแม่ไก่ที่เกาะอยู่ตามต้นไม้ในบริเวณวัดนับแสนตัว ในเวลากลางวันจะเกาะกิ่งไม้ห้อยหัวลงมา ยามพลบค่ำจะบินออกไปหากิน และเมื่อรุ่งสางก็จะบินกลับมาที่เดิม
วัดโพธิ์บางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา
วัดสาวชะโงก จังหวัดฉะเชิงเทรา
วัดสาวชะโงก เป็นวัดที่ผู้คนนิยมมาสักการะรูปหล่อทองสำริดพระครูนันทธีราจารย์ หรือหลวงพ่อเหลือ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง และปิดทองพระพุทธบาทจำลองเพื่อความสิริมงคล
4
แหล่งอาหารที่ขึ้นชื่อของอำเภอบางคล้า ได้แก่ ตลาดน้ำบางคล้ามีลักษณะเป็นโป๊ะยื่นลงสู่แม่น้ำบางปะกง ขายสินค้าทางเรือ สินค้ามีทั้งอาหารคาว หวาน และผลไม้ที่ผสมความเป็นไทยในอดีตและปัจจุบันได้อย่างลงตัว สุดท้ายไม่ควรพลาดชิมผลไม้ที่ขึ้นชื่อของบางคล้าคือ มะม่วง ซึ่งในเดือนมีนาคม อำเภอบางคล้าจะมีการจัดเทศกาลท่องเที่ยว มะม่วง อาหารและของดีอำเภอบางคล้า ขึ้นทุกปี
  • ติดตามพวกเรา :