1

อำเภอ

คลองเขื่อน

อำเภอคลองเขื่อนเป็นอำเภอน้องใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา มีธรรมชาติที่สวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เช่น สวนปาล์ม ฟาร์มนก นั่งเรือรอบเกาะลัด เป็นต้น สวนปาล์ม ฟาร์มนกในอำเภอคลองเขื่อนเรียกได้ว่าโด่งดังในเรื่องเป็นสถานที่รวบรวมสายพันธุ์นกแก้วไว้มากที่สุดและใหญ่ที่สุด สามารถสัมผัสความน่ารักแสนรู้ของเจ้านกแก้วมาคอร์ได้อย่างใกล้ชิด
สวนปาล์ม ฟาร์มนก จังหวัดฉะเชิงเทรา
2
แหล่งท่องเที่ยวสไตล์ Open Gallery งานศิลปะที่ทำจากดิน ประดิษฐ์ผ่านจินตนาการกลายเป็นเครื่องปั้นดินเผาที่มีคุณค่า รวบรวมจนเป็นอาณาจักรเครื่องปั้นดินเผา ที่มีกลิ่นอายธรรมชาติของบ้านดิน
คุ้มวิมานดิน จังหวัดฉะเชิงเทรา
เดวารีสอร์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
สถานที่พักผ่อนและทำกิจกรรมเรียนรู้วิถีชีวิตแบบพอเพียงของชาวบ้านที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งคือ เดวารีสอร์ทริมสายน้ำบางปะกง ที่มีความเป็นส่วนตัวเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ ที่นี่มีบริการนอนกระดานไฟ คือ การอบสมุนไพร กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดลมและปรับสมดุลร่างกาย
3
สุดท้ายอย่าลืมแวะสักการะ เทวสถานอุทยานพระพิฆเนศ ที่ประดิษฐานพระพิฆเนศองค์ยืน เนื้อโลหะสำริด ปางสัมฤทธิ์ สำเร็จ สมปรารถนา ความสูง 39 เมตร ซึ่งถือว่าใหญ่ที่สุดในโลก จุดเด่นอยู่ที่พระหัตถ์ 4 กร แต่ละกรถือผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่พระบาทมีหนูถือขนมโมทกะ ซึ่งหมายถึงความสมบูรณ์ของแผ่นดิน โดยมีนิทรรศการเกี่ยวกับองค์พระพิฆเนศและเทวสถานอุทยานพระพิฆเนศจัดแสดงไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกด้วย
  • ติดตามพวกเรา :
เทวสถานอุทยานพระพิฆเนศ จังหวัดฉะเชิงเทรา